ระหว่างวันที่ 7 – 9 เมษายน 2564 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศที่ 2 (ภาษาญี่ปุ่น) ได้จัดกิจกรรมค่ายการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นเพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 โดยใช้โครงงานเป็นฐาน (PBL: Project Based Learning) ในหัวข้อ “การจราจรปลอดภัย” ให้กับนักเรียนแผนการเรียนภาษาญี่ปุ่น ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 การจัดกิจกรรมได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรการจัดกิจกรรมค่าย PBL ภาคเหนือ อาสาสมัครชาวญี่ปุ่น และคณะครูผู้สอนภาษาญี่ปุ่น โอกาสนี้นายณรงค์ คูร์พิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นประธานการเปิดค่ายและให้กำลังใจกับคณะวิทยากร คณะครูและนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุมพงษ์ยอดเพชร อาคารพระยอดเชียงราย