วันที่ 6-8 เมษายน 2564 กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดค่ายจิตตปัญญาและการพัฒนาหัวข้อโครงงานภายใต้บริบทท้องถิ่น ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4.2 และ 5.2 ณ โรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ศูนย์วิจัยข้าว เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองบงคาย และสาขาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นกิจกรรมถ่ายทอดประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่น จุดประกายสร้างโจทย์โครงงานภายใต้บริบทชุมชน