ในวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2563 โรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ 3 ภาคีเครือข่ายนำโดยนายชวลิต สุธรรมวงศ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน นางรัตนา คำตื้อ นายกสมาคมศิษย์เก่าฯ นางปราณี อินทะชัย นายกสมาคมผู้ปกครองและครูฯและคณะผู้บริหารโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ได้ร่วมแถลงข่าวชี้แจง การดำเนินกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพครั้งที่ 1 (1st D.S. Run for Health 2020) และทำการมอบเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ให้แก่ทางโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ เป็นเงินทั้งสิ้น 480,000 บาท ณ ห้องประชุมช่อสารภี โรงเรียนดํารงราษฎร์สงเคราะห์