กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศที่ 2 (ภาษาฝรั่งเศส) ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันทักษะภาษาฝรั่งเศสระดับชาติ จัดโดยสมาคมครูภาษาฝรั่งเศสแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์

ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศที่ 2
(ภาษาฝรั่งเศส) ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันทักษะภาษาฝรั่งเศสระดับชาติ จัดโดยสมาคมครูภาษาฝรั่งเศสแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ ณ โรงเรียนอัสสัมชัน บางรัก กรุงเทพมหานคร
ซึ่งนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ได้รับรางวัล3 รายการ คือ1.การแข่งขันท่องบทกวีนิพนธ์ภาษาฝรั่งเศส 2.การแข่งขันละครสั้นภาษาฝรั่งเศส และ 3.การแข่งขันตอบปัญหาวัฒนธรรมฝรั่งเศส
โดยนักเรียนได้มีโอกาสเข้าเฝ้าและรับพระราชทานประกาศนียบัตรจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ถือเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจของโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์อย่างยิ่ง
1. รายการ การแข่งขันท่องบทกวีนิพนธ์ภาษาฝรั่งเศส รางวัลที่ 1 ได้แก่
นายศิริภูมิ คำดี นักเรียนชั้น ม.5.9
2.รายการ การแข่งขันละครสั้นภาษาฝรั่งเศส รางวัลที่ 2 ได้แก่
2.1 นางสาวธารวิมล ใจหล้า นักเรียนชั้น ม.5.9
2.2 นายจิตติพัฒน์ วิวัฒน์ไมตรี นักเรียนชั้น ม.4.9
2.3 นายศักดิ์ศรุต สักกะวงศ์ นักเรียนชั้น ม.4.9
3. รายการ การแข่งขันตอบปัญหาวัฒนธรรมฝรั่งเศส รางวัลชมเชย ได้แก่
นางสาวษมาพร จิตเกษม นักเรียนชั้น ม.5.9

โดยมีคณะครูผู้ฝึกซ้อมและควบคุมดูแล นักเรียน ได้แก่
1.คุณครูชีวัน สันธิ
2.คุณครูพรวรรณเพ็ญ พรหมสีดา