ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ศูนย์เครือข่ายพัฒนาการเรียนการสอนภาษาฝรั่งเศส โรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ได้จัดพิธีมอบประกาศนียบัตร การสอบวัดระดับภาษาฝรั่งเศสมาตรฐานยุโรปประจำปีการศึกษา 2561 (DELF Scolaire A1-A2) ให้กับนักเรียนแผนการเรียนภาษาฝรั่งเศสเขตภาคเหนือตอนบน โดยมีนักเรียนจาก 19 โรงเรียนที่สอบวัดระดับผ่าน ในระดับ A1 จำนวน 159 คน และนักเรียนที่สอบผ่านในระดับ A2 จำนวน 30 คน เข้าร่วมพิธี โดยมีนายวรพงษ์ สันติวงค์ รักษาราชการผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 36 นายทีปชัย วงษ์วรศรีโรจน์ ประธานศูนย์เครือข่ายพัฒนาการเรียนการสอนภาษาฝรั่งเศส เขตภาคเหนือตอนบน นายส่งศักดิ์ เทพดวงแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ นายแพทย์กอบชัย จิตรสกุล ผู้ก่อตั้งสมาคมฝรั่งเศสจังหวัดเชียงราย คณะผู้บริหาร คณะครูที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ตลอดจนคณะครูผู้สอนวิชาภาษาฝรั่งเศส ทั่วเขตภาคเหนือตอนบนเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งในครั้งนี้มีนาง Caroline SCHMITT ผู้ช่วยที่ปรึกษาด้านภาษาฝรั่งเศส ฝ่ายวัฒนธรรมและความร่วมมือสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประเทศไทย เป็นผู้มอบประกาศนียบัตรในพิธีดังกล่าว

ข่าว : เชียงรายนิวส์ http://www.chiangrainews.net/…/%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%A…/…