ในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 นายส่งศักดิ์ เทพดวงแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ได้เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เพื่อรับรางวัลพระราชทาน “สถานศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับมัธยมศึกษา ขนาดใหญ่ ประจำปีการ 2561” ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา
ซึ่งโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เคยได้รับคัดเลือกจากกระทรวงศึกษาธิการ เป็นสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทาน ระดับมัธยมศึกษา ขนาดใหญ่ ในปีการศึกษา 2531 ปีการศึกษา 2547 และครั้งล่าสุดปีการศึกษา 2561