กิจกรรมเชิดชูเกียรติเมื่อวันพุธ ที่ 18 กันยายน 2562 จากกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย
เนื่องด้วยสำนักงานอัยการจังหวัดเขียงราย สำนักอัยการคดีศาลแขวงเชียงราย สำนักงานอัยการคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงราย และสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับจังหงัดเชียงราย ได้จัดทำโครงการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี จึงได้มีการจัดกิจกรรมประกวดทอล์คโชว์ในหัวข้อ “การยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็กในมุมมองของเยาวชน ซีซั่น3”
โดยนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์จำนวน 1 ทีม
ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่2 พร้อมเกียรติบัตรและเงินรางวัล โดยรายชื่อนักเรียนมีดังนี้
1. นายมคพล คมสาคร นักเรียนชั้น ม. 6.2
2. นางสาวไชยาภรณ์ พรพิสุทธิ์วงศ์ นักเรียนชั้น ม. 6.2
3. นางสาวปัทมนันท์ วงศาสิริโรจน์ นักเรียนชั้น ม6.10

โดยมีคุณครูผู้ฝึกซ้อมคือ คุณครูณัฐวุฒิ ชาวน่าน