วันที่ 12 กันยายน 2562 กิจกรรมการเรียนการสอนภาษาจีนและการจัดกิจกรรมการสอบวัดความรู้ภาษาจีนของนักเรียนแผนการเรียนภาษาจีน

กิจกรรมเชิดชูเกียรติ วันที่ 12 กันยายน 2562

จากการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนภาษาจีนและการจัดกิจกรรมการสอบวัดความรู้ภาษาจีนของนักเรียนแผนการเรียนภาษาจีนนั้น ทางกลุ่มสาระฯ ภาษาต่างประเทศที่ 2 ได้นำนักเรียนชั้น ม.6.10 จำนวน 31 คน เข้าสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน (HSK) ณ สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ซึ่งการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน หรือ 汉语水平考试 นั้น มีทั้งหมด 6 ระดับ โดยเรียงจากระดับ 1 เป็นระดับที่ง่ายที่สุด จนถึงระดับ 6 เป็นระดับที่สูงสุดหรือยากที่สุด

การสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีนนี้ เมื่อได้เกียรติบัตรและคะแนนสอบแล้วสามารถนำไปสมัครงานหรือประกอบการยื่นขอทุนเรียนต่อในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทได้

นักเรียนที่สอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน แบ่งออกเป็น
สอบวัดความรู้ภาษาจีน ระดับ 6 จำนวน 1 คน
สอบวัดความรู้ภาษาจีน ระดับ 4 จำนวน 6 คน
สอบวัดความรู้ภาษาจีน ระดับ 3 จำนวน 24 คน