วันที่ 7 สิงหาคม 2562 นักเรียนจากชุมนุมเศรษฐกิจพอเพียง ปลุกกระแสการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการรณรงค์การลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติก บรรจุภัณฑ์พลาสติก ให้หันมาใช้ปิ่นโต ถุงผ้า แก้วน้ำ และกระบอกน้ำ

กิจกรรมเสริมสร้างปัญญาพัฒนาชีวิต วันที่ 7 สิงหาคม 2562 นักเรียนจากชุมนุมเศรษฐกิจพอเพียง โดยประธานและคณะกรรมการชุมนุมเศรษฐกิจพอเพียง แต่ละรุ่นร่วมกันปลุกกระแสการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการรณรงค์การลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติก บรรจุภัณฑ์พลาสติก ให้หันมาใช้ปิ่นโต ถุงผ้า แก้วน้ำ และกระบอกน้ำ วิธีการทำง่ายๆ ที่ทุกคนทำได้ ตามหลักคิดของพ่อหลวงของพวกเรา และนักเรียนชุมนุมดนตรีสากลได้ขับร้องเพลงบทเพลงของพ่อ อีกทั้งครูปรเมศว์ ชูแก้ว ได้แต่งเพลงเกี่ยวกับหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง คุณครูแต่งเองและร้องเองค่ะ