ในวันที่ 1 สิงหาคม 2562 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมแหล่งเรียนรู้จากละคร เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ให้เกิดขึ้นกับผู้เรียน ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 จึงดำเนินการจัดกิจกรรมการแสดงละคร ของคณะละครมรดกใหม่ ณ ห้องประชุมช่อสารภี โดยมีการแสดงทั้งหมด 3 รอบ ดังนี้
รอบที่ 1 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ชมการแสดงเรื่อง พระอภัยมณี
รอบที่ 2 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ชมการแสดงเรื่อง มัทนพาธา
รอบที่ 3 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ชมการแสดงเรื่อง อิเหนา