กิจกรรมเชิดชูเกียรติในวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 จากกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์
…1. จากการประกวดโครงงานเวทีเยาวชนไทย “อนุรักษ์ความหลากหลายทางธรรมชาติ เพื่อความยั่งยืน” ประจำปี 2562 นักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอับดับ1 ได้รับโล่รางวัลและทุนการศึกษา 7,000 บาท จากโครงงานเรื่อง “สีสันของดอกงิ้วและความสัมพันธ์ต่อวิถีชีวิตชุมชนในพื้นที่จังหวัดเขียงราย”
…ผู้พัฒนาโครงการ ได้แก่
1. ด.ญ.ศุภศจีภรณ์ ผ่องสะอาด นักเรียนชั้น ม.3.3
2. ด.ญ.อรทัย ศรีวรรณ นักเรียนชั้น ม.3.3
ครูที่ปรึกษาคือ คุณครูเกียรติศักดิ์ อินราษฎร์และคุณครูสุธิพงษ์ ใจแก้ว

…2. จากการเข้าร่วมโครงการ The 8th ASEAN PLUS THREE JUNIOR SCIENCE ODYSSEY (APT JOS-8 ASEAN+3) ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติเมื่อวันที่ 9-15 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ในนามตัวแทนประเทศไทย นักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ จำนวน2 คนได้รับเหรียญรางวัล 1 เหรียญเงิน 5 เหรียญทองแดง ดังนี้
1. ด.ช.ติณห์ปราณนต์ ศรีวรพรกุล นักเรียนชั้น ม.4.5
ได้รับเหรียญทองแดง จาก Lab Skill และ Poster Presentation
2. ด.ญ. ศุภศจีภรณ์ ผ่องสะอาด นักเรียนชั้น ม.3.3
ได้ 1 เหรียญเงินจาก Group Project Presentation
2 เหรียญทองแดง จาก Lab Skill และ Poster Presentation

ครูที่ปรึกษาคือ. คุณครูสุธิพงษ์ ใจแก้ว