วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 โรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ จัดพิธีสวนสนามและทบทวนคำปฏิญาณของลูกเสือและเนตรนารี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว

วันที่ 1 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2562 โรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ได้เล็งเห็นความสำคัญจึงจัดพิธีสวนสนามและทบทวนคำปฏิญาณของลูกเสือและเนตรนารี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว