วันที่ 27 มิถุนายน 2562 มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับนักเรียนและคุณครูที่ได้รับคัดเลือกจากการเข้าร่วมการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ โครงการ We Are Inventors โดยร่วมมือกับ DOW และ องค์กร WE

#ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนคนเก่งของเรา 💐
กิจกรรมเชิดชูเกียรติในเช้าวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ทางโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ โดยนายรุ่งโรจน์ เชียงแข็ง รองผู้อำนวยการโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับนักเรียนและคุณครูที่ได้รับคัดเลือกจากการเข้าร่วมการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ โครงการ We Are Inventors โดยร่วมมือกับ DOW และ องค์กร WE ในการแข่งขันโครงงานเรื่อง “แผ่นอนุบาลกล้ากล้วยไม้จากสมบัติการดูดซับน้ำจากไปโอเซลลูโลสที่ผลิตจากเปลือกสัปปะรด” (Bio-Cellulose sheets from pineapple peel waste for orchid nursery) ซึ่งเป็นเปลือกที่เป็นขยะจากการเกษตรกรรมในท้องถิ่นมาสร้างประโยชน์ให้ได้สูงสุด จาก องค์กร DOW

นักเรียนได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในการศึกษาดูงานและทำกิจกรรมเพื่อสังคมที่สาธารณรัฐเคนยา ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน – 9 กรกฎาคม 2562 นี้
นักเรียนผู้พัฒนาโครงงาน คือ
1.นางสาวสายฝน มโนหาญ นักเรียนชั้น ม.6.1
2.นางสาวประภาศิริ พรหมหนู นักเรียนชั้น ม.6.1
ครูที่ปรึกษา : นางปิยพร ณ ลำปาง