ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนคนเก่ง ได้รับรางวัล Special Award จาก USAID (US Agency for International Development

ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนคนเก่งของเรา 🎉
CONGRATULATIONS! Special Award from (US Agency for International Developement, USAID) – Second Award of USD3,000
ขอแสดงความยินดีกับ น.ส.น้ำผึ้ง ปัญญา, นายเจษฎา สิทธิขันแก้ว, และนายพิรชัช คชนิล โรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ จังหวัดเชียงราย ที่โครงงานวิทยาศาสตร์เรื่อง “การพัฒนาสารเคลือบเมล็ดพันธุ์อุ้มน้ำจากยางไม้ในท้องถิ่นเพื่อเพิ่มอัตราการรอดตายของข้าวไร่ในสภาวะขาดน้ำเนื่องจากฝนทิ้งช่วง” ซึ่งมีนายเกียรติศักดิ์ อินราษฎร และนายสุธิพงษ์ ใจแก้ว เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ได้รับรางวัล Special Award จาก USAID (US Agency for International Development ในการเข้าร่วมประกวดในงาน Intel® International Science and Engineering Fair (Intel® ISEF 2019) ที่เมืองฟินิกซ์ มลรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 12-17 พฤษภาคม 2562
โครงการนี้เป็นตัวแทนประเทศไทย ที่ได้รับคัดเลือกจากการประกวดใน ค่ายนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ประจำปี 2561 (Thai Young Scientist Festival (TYSF) 2018) โดยสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และได้ส่งเข้าประกวดในสาขา Plant Sciences