เนื่องด้วยกระทรวงวัฒนธรรม ได้จัดการประกวดดนตรีและการแสดงพื้นบ้านถ้วยพระราชทาน
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พุทธศักราช 2562 ในรายการ“รวมศิลป์ แผ่นดินสยาม” เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 2 เมษายน 2562 นั้น
…..“วงฮ่มสารภี” วงดนตรีพื้นเมืองของโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ภายใต้แนวความคิด การแสดงเทิด
พระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ
สยามบรมราชกุมารี ในฐานะที่พระองได้รับพระราชสมญานามว่าเป็นวิศิษฏ์ศิลปิน โดยใช้รูปแบบการแสดงแบบบูรณศิลป์ เครื่องดนตรีพื้นบ้านล้านนา การขับร้อง และ นาฏศิลป์ แสดงความเจริญรุ่งเรืองของล้านนาที่มีมาแต่โบราณ ส่งผลให้ “วงฮ่มสารภี ติด 1 ใน 3 ทีมการแสดงรวมศิลป์พื้นบ้านระดับภาคเหนือ และไปแข่งขันต่อในระดับประเทศ

อำนวยการแสดงโดย
…ท่านผู้อำนวยการส่งศักดิ์ เทพดวงแก้ว
คุณครูผู้ฝึกสอนโดย
…คุณครูอังคณา ละออ และ คุณครูพิชิตศิลป์ ปิ่นคำ
แสดงโดย
….นักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ทั้งหมด 27 คน

ขอแสดงความยินดีและเป็นกำลังใจในการแข่งขันรอบระดับประเทศค่ะ