นักเรียนรับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ ระดับนานาชาติ Intel ISEF 2018

จากการที่นักเรียนจำนวน 6 คน ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ ระดับนานาชาติ Intel ISEF 2018 ณ มลรัฐเพนซิวาเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในโอกาสนี้ ท่านผู้อำนวยการส่งศักดิ์ เทพดวงแก้ว ได้ให้เกียรติมอบโล่รางวัลให้กับนักเรียน ดังนี้
…ทีมที่1 ผู้พัฒนาโครงงาน เรื่อง การศึกษาพฤติกรรมการซ่อมรังเพื่อใช้ควบคุมการสร้างพรอพอริสของชันโรง
รางวัลที่ได้มีดังนี้
…..1. โล่รางวัลเด็กและเยาวชนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ คัดเลือกโดยกระทรวงศึกษาธิการ มอบโดยรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์
…..2. โล่รางวัล Project of the year 2018จากการชนะเลิศการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ ระดับอาเซียน จัดโดยสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์
……3. โล่รางวัล PM Award 2018 หรือPrime Minister Science Awards สาขาชีวภาพ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ผู้พัฒนาโครงการ ได้แก่
……1. นางสาวเมธาวี หลี่จา ม.6.2
……2. นายชนม์ณภัทร์ หลวงหาญ ม.6.2
……3. นางสาวนัฐกานญจน์ พรหมมินทร์ ม.6.2
*********************************************************
ทีมที่2 ผู้พัฒนาโครงงาน เรื่อง การพัฒนาถ้วยน้ำผึ้งเทียมเพื่อการขยายรังของชันโรง
……โล่รางวัลเด็กและเยาวชนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ คัดเลือกโดยกระทรวงศึกษาธิการ มอบโดยรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์

ผู้พัฒนาโครงการ ได้แก่
……1. นายวิรชัช ศรีปุริ ม.6.2
……2. นางสาวจิตรลดา ไชยชมภู ม.6.2
……3. นายบุณยกร สอนขยัน ม.6.2
โรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ