วันอังคารที่ 15 มกราคม 2562
ทางโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ได้จัดพิธีทอดผ้าป่าการศึกษาและกิจกรรมสวดเจริญพระพุทธมนต์เป็นประจำทุกปี โดยจุดประสงค์ของการทำบุญในครั้งนี้เพื่อการจัดสร้างและปรับปรุงห้องน้ำนักเรียนชาย
ในปีนี้ทางโรงเรียนได้รับเกียรติจากคุณชวลิต สุธรรมวงศ์ ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้ง อดีตท่านผู้บริหารโรงเรียน ท่านผู้อำนวยการโรงเรียน รองผู้อำนวยการโรงเรียน นายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ คณะครูเก่า รร. ดำรง ฯ คุณครูประจำชั้นทุกระดับชั้น บุคลากรทางการศึกษา เจ้าหน้าที่ และนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ได้ร่วมกันทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษาในครั้งนี้

และได้กราบนมัสการพระเดชพระคุณ พระครูขันติพลาธร เจ้าคณะอำเภอเมืองเชียงราย เจ้าอาวาส วัดฝั่งหมิ่น เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์ รับองค์ผ้าป่า สืบชะตาและพรมน้ำมนต์ ให้แขกผู้มีเกียรติ ครูอาจารย์ และนักเรียน เพื่อเป็นศิริมงคล เป็นกำลังศรัทธาในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้มั่นคงยืนยาว เพื่อประโยชน์เพื่อความสุขแก่ส่วนรวมสืบไป
….ขอนุโมทนาบุญ กับทุกท่าน มา ณ ที่นี้ค่ะ…..

Post Author: krukhompet